15 khái niệm bạn cần biết về điện thoại di động

0
12

Bạn thường nghe đâu đó những khái niệm như điện thoại trôi bảo hành, điện thoại xách tay hay khẩu độ… Bạn có thấy mình lạ lẫm với những khái niệm đó hay không? Nếu như có thì có lẽ bạn nên bổ sung thêm cho mình những kiến thức về các khái niệm thường gặp khi mua điện thoại di động để ít ra thì bạn cũng không bị cảm thấy ‘lạc hậu” hơn so với người khác.

Điện thoại trôi bảo hành là gì?

Chắc đâu đó bạn đã nghe thấy khái niệm như Điện thoại trôi bảo hành. Hiểu được khái niệm này sẽ giúp bạn phân biệt được những dòng điện thoại trôi bảo hành, điện thoại trả bảo hành hay điện thoại hàng dựng.

Điện thoại trôi bảo hành
Điện thoại trôi bảo hành

Điện thoại trôi bảo hành chính là một sản phẩm sau khi đã hết hạn bảo hành bảo hành chính hãng nhưng vẫn được các cửa hàng cam kết bảo hành cho sản phẩm bán ra được gọi là máy trôi bảo hành. Trên thị trường hiện nay, iPhone là sản phẩm thường thấy nhất, giá bán của iPhone trôi bảo hành thường rẻ hơn vài triệu đồng.

Điện thoại xách tay là gì?

Hiện tại bạn thấy các cửa hàng điện thoại bày bán rất nhiều những dòng Điện thoại xách tay nhưng không biết Điện thoại xách tay là gì?. Điện thoại xách tay chính là những thiết bị được mua tại những cửa hàng chính hãng tại nước ngoài và mang về Việt Nam để bán và hưởng chênh lệch giá giữa những thiết bị xách tay này với những thiết bị điện thoại chính hãng.

Điện thoại xách tay
Điện thoại xách tay

Nhìn chung thì về cơ bản điện thoại xách tay vẫn là điện thoại chính hãng, nhưng sẽ không nhận được các quyền lợi cơ bản khi bạn mua thiết bị chính hãng tại Việt Nam.

Định vị tiếng anh là gì?

Để hiểu được định vị tiếng anh là gì thì trước hết bạn cần phải hiểu về thế nào là định vị. Định vị chính là sử dụng công nghệ GPS (viết tắt của “global positioning system”) là một mạng lưới bao gồm 27 vệ tinh quay xung quanh trái đất. Trong số 27 vệ tinh này, 24 vệ tinh đang hoạt động, 3 vệ tinh còn lại đóng vai trò dự phòng trong trường hợp 1 trong số 24 vệ tinh chính bị hư hỏng.

Dựa vào cách sắp đặt của các vệ tinh này, khi đứng dưới mặt đất, bạn có thể nhìn được ít nhất là 4 vệ tinh trên bầu trời tại bất kì thời điểm nào.

Định vị tiếng anh có nghĩa là ngôn ngữ thể hiện định vị của bạn trên điện thoại di động được thể hiện bằng tiếng anh.

Độ mở ống kính là gì?

Độ mở ống kính hay còn được gọi là khẩu độ. Đây chính là chỉ số f trên máy ảnh. Tuy nhiên, nó cũng chỉ độ mở trong ống kính (“màn khẩu”) gồm có một số lá (“lá khẩu”), cho phép ánh sáng đi vào ống kính để đến cảm biến.

Độ mở ống kính
Độ mở ống kính

Mối quan hệ giữa khẩu độ và độ sâu trường ảnh đó chính là, khi khẩu độ nhỏ, thì độ sâu trường ảnh lớn. Điều này sẽ đảm bảo tất cả đối tượng ở tiền cảnh và hậu cảnh được đúng nét

Khi khẩu độ được mở rộng (khẩu độ tối đa), độ sâu trường ảnh sẽ nông.

Đồng hồ thông minh là gì?

Những chiếc đồng hồ thông minh ngoài chức năng xem giờ còn tích hợp báo thức, xem notification, cũng như kiểm tra smartphone mà không cần “móc” điện thoại ra.

Đồng hồ thông minh
Đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh là một thiết bị đeo tay có các tính năng của một chiếc đồng hồ bình thường với những tính năng: xem giờ, hẹn giờ, báo thức,… Điểm khác biệt của nó là có thêm những tính năng thông minh hiện đại như: Chăm sóc sức khỏe, đo nhịp tim, bước đi,…

Ngoài ra đồng hồ thông minh có thể tương tác với điện thoại smartphone để nhận và trả lời tin nhắn hay cuộc gọi.

Echo trong âm thanh là gì?

Một thuật ngữ bạn thường gặp trong âm thanh đó chính là Echo trong âm thanh. Bạn có hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này là gì hay không?

Echo trong âm thanh
Echo trong âm thanh

Echo trong âm thanh là một chức năng tạo tiếng vọng cho âm thanh. Trong dàn Karaoke có nút echo để cho người chỉnh độ vang trong khi hát. Nút echo chỉnh độ vang sẽ giúp cho người hát có giọng vang hơn và giúp cho người hat đỡ tốn hơi hơn bình thường.

Ép kính điện thoại là gì?

Ép kính điện thoại chính là một công nghệ vô cùng thuận tiện được ứng dụng trên những dòng smarphone hiện nay. So với những phương pháp trước đó thì Ép kính điện thoại là một phương pháp chỉ cần tháo lớp kính bị vỡ và ép lớp kính mới thay thế, thay vì bạn phải thay hoàn toàn màn hình điện thoại vô cùng tốn kém.

Ép kính điện thoại
Ép kính điện thoại

Nhìn chung, Ép kính điện thoại giúp giảm chi phí thấp hơn rất nhiều so với thay toàn bộ màn hình

Hàng đổi bảo hành chưa active là gì?

Hàng đổi bảo hành chưa active chính là máy chính hãng 100% và chưa bao giờ được dùng hay kích hoạt. Bạn có thể kiểm tra trên trang chủ của nhà sản xuất và sẽ hiện ra được thông báo máy này chưa được kích hoạt bao gờ.

Hàng đổi bảo hành chưa active
Hàng đổi bảo hành chưa active

Có 2 nguồn gốc để có Hàng đổi bảo hành chưa active trên thị trường đó chính là: một là do nhà phân phối được nhà sản xuất ủy quyền đưa ra yêu cầu phải bán ra Open Market trong vòng 3 tháng từ ngày ship hoặc lâu hơn tùy khu vực. Nếu trong vòng 3 tháng mà không bán được hàng thì toàn bộ serial của máy đó sẽ bị nhà sản xuất tính ngày bảo hành nhưng máy vẫn được ghi nhận là chưa kích hoạt.

Loại thứ 2 là từ các trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất. Tại đây nhà sản xuất không sửa chữa mà vứt bỏ máy đó luôn và sử dụng kho máy mới chưa kích hoạt có sẵn để đổi ngay lập tức cho khách hàng.

Hàng đổi bảo hành là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ hàng đổi bảo hành là gì rồi, nhưng hiếm người hiểu rõ được tường tận về ý nghĩa của khái niệm này.

Hàng đổi bảo hành
Hàng đổi bảo hành

Smartphone đổi/trả bảo hành là một thiết bị mới cứng được ai đó mua về, nhưng ngay sau đó họ lại mang đến trả nơi bán trong thời gian cực ngắn, không đáng kể

Hàng like new fullbox là gì?

Nhiều bạn thường thắc mắc không biết Hàng like new fullbox là gì? Hàng like new fullbox là hàng đầy đủ phụ kiện ZIN vốn dĩ của nó từ lúc khưi hộp, không thêm, không bớt. Khưi ra có cái gì, xài xong lại bỏ vào y như vậy, đầy đủ, thì gọi là Fullbox.

Hàng like new fullbox
Hàng like new fullbox

Hàng trả bảo hành là gì?

Hàng trả bảo hành từ là sản phẩm mới 100% được dùng để đổi trả cho những khách hàng mà sản phẩm của họ mua chính hãng bị lỗi do nhà sản xuất.

Hàng trả bảo hành rất hút khách bởi máy gần như mới 100% nhưng giá lại rẻ hơn kha khá so với máy mới (brand new). Sản phẩm gọi là trả bảo hành có thể do những nguyên nhân sau: khách hàng trả về do lỗi nhà sản xuất, hoặc có thể trong quá trình vận chuyển gặp vấn đề, hàng triển lãm…

Hàng trôi bảo hành nghĩa là gì?

Hàng trôi bảo hành nghĩa là máy chỉ còn được bảo hành chính hãng một thời gian ngắn hoặc đã hết bảo hành tại hãng nhưng được cửa hàng cam kết bảo hành cho sản phẩm bán ra.

Vấn đề máy trôi bảo hành còn mới 100% được khẳng định chắc chắn là không bao giờ xảy ra, bởi tất cả các sản phẩm bán ra cần bóc seal sau đó mới có thể kích hoạt được.

Hiện thực hóa tiếng anh là gì?

Hiện thực hóa chính là cách biến ý tưởng của nhà sản xuất thành hiện thực và được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng anh.

Icloud là gì và cách sử dụng?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ. iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu
iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu

Để sử dụng các tính năng tiện ích như sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive; Find My iPhone; của iCloud, Chia sẻ trong Gia đình thì bạn cần thực hiện đăng nhập iCloud

Khẩu độ f 1.8 là gì?

Khẩu độ là một thông số quan trọng không chỉ trong camera smartphone. Để hiểu một cách đơn giản, khẩu độ chính là độ mở rộng của màng ngăn ống kính, cho phép ánh sáng đi qua và tới được các cảm biến hình ảnh bên trong. Khẩu độ không đo bằng số thông thường mà là phân số nghịch. Khẩu độ f 1.8 có nghĩa là độ mở rộng của màng ngắn ống kính là 1.8 MP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here