15 khái niệm bạn cần biết về điện thoại di động

0
22

Khi sử dụng dòng điện thoại di động đôi lúc bạn thắc mắc không biết, cpu trong điện thoại là gì, hay cước dữ liệu chuẩn là gì? Đây đều là những khái niệm thường gặp trong quá trình sử dụng điện thoại di động. Nắm được những khái niệm này sẽ giúp cho người dùng sử dụng dùng điện thoại di động một cách mượt mà nhất.

Cpu trong điện thoại là gì?

Cpu là gì trong điện thoại đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí chúng còn được gọi là trái tim của chiếc điện thoại di động. Cpu là gì trong điện thoại chính là bộ phận dùng để điều khiển xử lý các thông tin trên một bo mạch gồm nhiều khối thực hiện từng chức năng riêng biệt. Như khối xử lý thông tin từ màn hình, nguồn, khối điểu khiển camera… Các khối này tương tác với nhau thành một hệ thống hoàn chỉnh và được điều khiển bởi một CP.

Cpu trong điện thoại
Cpu trong điện thoại

Yếu tố quyết định sức mạnh của CPU đó chính là tốc độ xử lý thông tin, khả năng xử lý đồ họa và hình ảnh gọi chung là hiệu năng

Cước dữ liệu chuẩn là gì

?

Cước dữ liệu chuẩn chính là việc các khách hàng sử dụng các gói mạng di động 3G hay 4G tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Cước dữ liệu chuẩn là gì
Cước dữ liệu chuẩn là gì

Cuộc gọi khẩn cấp là gì?

Trên các dòng điện thoại di động có hỗ trợ sử dụng các số điện thoại khẩn cấp quốc tế ví dụ như 112 hoặc 911. Thông thường, bạn có thể sử dụng các số này để gọi điện khẩn cấp ở bất kỳ quốc gia nào khi có hoặc không có gắn thẻ SIM nếu bạn đang ở trong phạm vi mạng phủ sóng.

Đại sứ thương hiệu là gì?

Thường thì mỗi doanh nghiệp khi ra mắt những dòng sản phẩm mới, để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tạo hình đẹp tích cực cho sản phẩm mới đó họ thường lựa chọn cách quảng bá đó chính là đại sứ thương hiệu.

Đại sứ thương hiệu tiếng anh là Brand Ambassador là một trong những hình thức từ lâu, khi mà lúc đó quảng cáo trực tuyến vẫn chưa phổ biến
Đại sứ thương hiệu tiếng anh là Brand Ambassador là một trong những hình thức từ lâu, khi mà lúc đó quảng cáo trực tuyến vẫn chưa phổ biến

Đại sứ thương hiệu tiếng anh là Brand Ambassador là một trong những hình thức từ lâu, khi mà lúc đó quảng cáo trực tuyến vẫn chưa phổ biến. Việc lựa chọn một gương mặt đại diện giúp sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với khách hàng là một công việc khá phổ biến và quan trọng, chiếm đến 8/10 thành công của chiến dịch thương hiệu.

Dịch vụ của google play là gì?

Dịch vụ của google play được sử dụng để cập nhật các ứng dụng của Google và ứng dụng từ Google play.

Dịch vụ của google play
Dịch vụ của google play

Dịch vụ của google play cung cấp chức năng cốt lõi xác thực đối với dịch vụ Google của bạn, danh bạ được đồng bộ hóa, quyền truy cập vào tất cả cài đặt bảo mật mới nhất của người dùng cũng như các dịch vụ dựa trên vị trí tiêu thụ điện năng ít hơn và chất lượng cao hơn.

Dịch vụ của google play cũng giúp tăng cường trải nghiệm trên ứng dụng của bạn. Dịch vụ tăng tốc tìm kiếm ngoại tuyến, cung cấp nhiều bản đồ chìm hơn và cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi.

Dịch vụ e-commerce là gì?

Dịch vụ Dịch vụ e-commerce hay còn được gọi là dịch vụ thương mại điện tử. Đây chính là khải niệm dùng để chỉ các hoạt động kinh doanh, mua bán những loại hình sản phẩm dịch vụ diễn ra trên internet, đặc biệt là thông qua các website. Các hoạt động thương mại điện tử có thể diễn ra giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp hoặc giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Dịch vụ e-commerce
Dịch vụ e-commerce

Dịch vụ e-commerce bao gồm 2 yếu tố cơ bản đó chính là khách hàng trực tuyến và mua trực tuyến.

Dịch vụ funring của mobifone là gì?

Dịch vụ funring của mobifone chính là giúp bạn lựa chọn được những đoạn nhạc hấp dẫn nhất thay cho hồi chuông nhạc chờ thông thường khi bạn thực hiện những cuộc gọi.

Những tính năng của Dịch vụ funring của mobifone có thể kể đến như tính năng mua, tải nhạ chờ, copy nhạc chờ, cài đặt nhạc chờ, gia hạn bản nhạc chờ, tăng nhạc chờ…

Dịch vụ funring của mobifone là gì
Dịch vụ funring của mobifone là gì

Dịch vụ google play là gì?

Dịch vụ google play được cài đặt mặc định thông minh trên tất cả điện thoại thông minh có hệ điều hành android và đóng vai trò thầm lặng nhưng lại rất quan trọng trong tất cả những hoạt động của thiết bị của bạn. Dịch vụ google play được cập nhật thường xuyên và yêu cầu số lượng lớn quyền truy cập, nhưng nó lại không phải là ứng dụng mà bạn có thể mở và sử dụng. Thay vào đó, nó là gói API quản lý các bản cập nhật cho các ứng dụng Google cũng như là trung gian truyền tải các dữ liệu chúng ta tải lên và xuống từ Google.

Dịch vụ google play
Dịch vụ google play

Điện thoại chưa active là gì?

Điện thoại chưa active chính là dòng điện thoại đang ở trạng thái chưa được kích hoạt, và có mới nguyên từ nhà sản xuất. Những dòng Điện thoại chưa active được chia ra thành những loại như. Loại thứ nhất chính là thời gian bảo hành đầy đủ 12 tháng và còn mới 100%. Loại thứ 2 chính là vẫn còn thời gian bảo hành nhưng dưới 12 tháng hoặc đã hết hạn bảo hành.

Điện thoại chưa active
Điện thoại chưa active

Điện thoại đài loan là gì?

Điện thoại đài loan chính là dòng smartphone copy. Đài Loan biết đế là nơi chuyên copy những mẫu điện thoại để sản xuất. à điện thoại đài loan cũng vậy. Được đài loan bắt chiếc các hãng để làm ra những chiếc điện thoại cho mình. Họ không mất chi phí nghiên cứu phát triển, marketing mà chỉ tập trung vào sản xuất. Công tác sản xuất của đài loan được đẩy rất mạnh.

Điện thoại đài loan
Điện thoại đài loan

Giá của những chiếc Điện thoại đài loan rất rẻ do các nhà sản xuất không phải nghiên cứu sản phẩm, hay làm công tác marketing cho sản phẩm của mình

Điện thoại like new là gì?

Điện thoại like new chính là từ để chỉ những chiếc điện thoại đã qua sử dụng nhưng còn tương đối mới và chưa được sửa chữa. Giá thành của chiếc điện thoại like new thường rẻ hơn nhiều so với hàng mới 100%. Tùy vào mức độ sử dụng, hình thức bên ngoài của máy, thời lượng bảo hành mà mức giá đưa ra cũng khác nhau.

Điện thoại like new
Điện thoại like new

Điện thoại nguyên seal là gì?

Điện thoại nguyên seal chính là máy vẫn chưa được kích hoạt. Với bất kì một hãng điện thoại nào, khi sản xuất và đóng gói một chiếc điện thoại để đưa ra thị trường đều được đóng seal niêm phong cẩn thận.

Điện thoại nguyên seal
Điện thoại nguyên seal

Seal hộp thường có 2 loại là nilon bọc nguyên cả hộp như của Apple, và loại còn lại là seal giấy dán như của Samsung, LG, Xiaom

Điện thoại nhập khẩu là gì?

Điện thoại nhập khẩu chính là những dòng điện thoại được nhập khẩu từ những quốc gia khác nhau trên thế giới. Hàng nhập khẩu không thông qua nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Hàng này vẫn đảm bảo là mới 100% và còn nguyên hộp.

Điện thoại nhập khẩu
Điện thoại nhập khẩu

Hàng nhập khẩu được nhiều người chọn lựa bởi giá thành thấp hơn do ít chịu các loại thuế hơn, chất lượng vẫn được đảm bảo như những sản phẩm được nhập khẩu thông qua nhà phân phối chính thức

Điện thoại quốc tế là gì?

Điện thoại quốc tế chính là dòng điện thoại được nhà sản xuất cung cấp tới các nhà bán lẻ và các nhà bán lẻ phân phối tới người tiêu dùng mà không thông qua các nhà mạng tại các nước.

Điện thoại quốc tế
Điện thoại quốc tế

Điện thoại thông minh là gì?

Dường như khái niệm Điện thoại thông minh thì người dùng điện thoại thông minh nào cũng hiểu. Nhưng để hiểu đầy đủ về dòng điện thoại này thì không phải ai cũng biết.

Điện thoại thông minh hay smartphone là khái niệm để chỉ chiếc điện thoại tích hợp một nền tảng hệ điều hành di động với nhiều tính năng hỗ trợ tiên tiến về điện toán và kết nối dựa trên nền tảng cơ bản của điện thoại di động thông thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here